Ads 468x60px

Logo

Thứ Năm, 26 tháng 7, 2012

Bệnh Tiểu Đường - Cách phòng ngừa và phương pháp điều trị


Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) có thể chữa khỏi không?

Bệnh tiểu đường là gì ? Là trong nước tiểu có đường hay trong máu dư đường, xét nghiệm đường trong máu lúc đói là ≥ 126mg/dl (≥ 7 mmol/l). Đường trong máu sau ăn hoặc bất kỳ ≥ 200mg/dl (≥ 11,1 mmol/l).
Vì sao đường trong máu bị dư? Nguyên nhân chính là do tuyến tụy bị hư, không tiết ra được insulin để đưa đường vào những tế bào nên đường sẽ nằm lại trong máu, và sẽ đào thải một phần qua đường tiểu nên trong nước tiểu có đường.

Vậy tác hại như thế nào khi đường trong máu cao ?
Với thời gian, bệnh tiểu đường có thể gây ra một số biến chứng hiểm nghèo. Nhiều bệnh nhân rất sợ hãi khi nghĩ đến chúng. Những biến chứng này có thể xảy ra ở mọi bệnh nhân tiểu đường loại 1 cũng như loại 2.
Lượng đường trong máu quá cao lâu ngày gây thương tổn các mạch máu nhỏ với hậu quả là mù mắt, suy thận, đồng thời thúc đẩy xơ mỡ động mạch (atherosclerosis) làm hẹp các động mạch lớn gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim... Ngoài ra, bệnh tiểu đường còn có ảnh hưởng xấu lên dây thần kinh, cơ tim, da, chân và răng lợi. Các biến chứng mãn tính xảy ra sớm hay muộn, nặng hay nhẹ rất khác biệt ở từng bệnh nhân.
Nhưng nói chung, nếu kiểm soát tốt đường huyết, chúng ta có thể ngăn ngừa hoặc làm chậm hay nhẹ đi các biến chứng mãn tính của bệnh tiểu đường.

Làm thế nào để ngăn ngừa biến chứng ?

Phải uống thuốc tây, thuốc này chủ yếu là cung cấp cho người bệnh insulin để đưa đường vào tế bào. Phải ăn kiêng theo chế độ hợp lý mà bác sĩ hướng dẫn. Điều này tuy thấy đơn giản nhưng khó thực hiện vô cùng, bằng chứng là rất nhiều bệnh nhân tiểu đường chuyển qua biến chứng như trên.
Bệnh tiểu đường là do tuyến tụy bị hư, vậy tại sao không chữa lành tuyến tụy là khỏi bệnh tiểuđường?
Câu hỏi này tuy đơn giản nhưng hàng chục năm qua các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra giải pháp, giải pháp duy nhất là ghép tụy, giải pháp này rất đắt, và cũng khó thực hiện.
Vậy giải pháp nào để bệnh nhân ăn uống bình thường mà vẫn kiểm soát lượng đường trong máu một cách hiệu quả?
Có một giải pháp mà nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả ngoài mong đợi, giải pháp này không những giúp người bệnh kiểm soát tốt lượng đường huyến mà còn mang lại cho bệnh nhân một cuộc sống khỏe mạnh như người bình thường.
Hiện tập đoàn quốc tế VISION đã kết hợp với Hãng dược danh tiếng trên thế giới là Arkopharma của Pháp, và hãng dược Nutripharma Công Hòa Ailen cũng thuộc tập đoàn Arkopharma của Pháp sản xuất ra bộ thực phẩm chức năng hổ trợ đều trị bệnh tiểuđường hiệu quả.
Thực phẩm chức năng hổ trợ bằng cách cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để phục hồi sức khỏe, và đặc biệt là sản phẩm này giúp cơ thể đào thải toàn bộ độc tố ra khỏi cơ thề, làm sạch các lượng đường và mỡ trong máu (cholesterol) bám trên thành mạch máu và mạch vành của tim giúp phục hồi toàn bộ hệ tuần hoàn máu, ngăn ngừa tai biến mạch máu não, hở van tim, sơ vữa động mạch, đột quỵ…
Và đặc biệt hơn thực phẩm chức năng sẽ giúp là sẽ đào thải và làm sạch tuyến tụy, là trẻ hóa các tế bào giúp phục hồi dần dần tuyến tụy để tuyến tụy tự sản sinh ra insulin.

Thực phẩm chức năng có chức năng hổ trợ
 1144953 3 2x

- Cung cấp các dưỡng chất giúp cân bằng nhanh chóng đường huyết, đưa mức đường huyết trở lại bình thường.
- Đào thải các chất độc trong máu như mỡ máu, các gốc tự do có hại… và các mãng sơ vữa trong mạch vành, mạch máu ra ngoài cơ thể đồng thời cân bằng đường trong máu, làm tan các cục máu đông giúp phòng bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim hiệu quả..
- Cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể phục hồi lại tuyến tụy, để tuyến tụy tự sản xuất insulin, các mạch vành và mạch máu bị sơ vữa và làm mềm lại lại hệ mạch vành, van tim.
     - Cung cấp các chất thiết yếu giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, làm trẻ hóa các tế bào trong hệ tim mạch, giúp bạn luôn luôn có trái tim khỏe mạnh.
- Không những thế thực phẩm chức năng còn giúp bạn phòng được các bệnh khác như: ung thư, tim mạch, xương khớp…

Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản và những tác dụng đặc biệt có thể bạn chưa biết !

Tảo Nhật Bản  (Spirulina) là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, chỉ có thể quan sát thấy hình xoắn sợi do nhiều tế bào đơn cấu tạo thành dưới kính hiển vi. Tảo Spirulina đã được nghiên cứu từ nhiều năm nay. Chúng có những đặc tính ưu việt và giá trị dinh dưỡng cao. Các nhà khoa học trên thế giới đã coi tảo Nhật Spirulina là sinh vật có ích cho loài người. Loại tảo này do tiến sĩ Clement người Pháp tình cờ phát hiện vào những năm 1960 khi đến hồ Tchad ở Trung Phi. Nhà khoa học này không khỏi kinh ngạc khi vùng đất cằn cỗi, đói kém quanh năm nhưng những thổ dân ở đây rất cường tráng và khỏe mạnh. Khi Clement tìm hiểu về thức ăn của họ, bà phát hiện trong mùa không săn bắn, họ chỉ dùng một loại bánh màu xanh mà nguyên liệu chính là thứ họ vớt lên từ hồ. Qua phân tích, bà phát hiện ra loại bánh có tên Dihe này chính là tảo Spirulina.

1144953 3 2x

Hiện tảo biển Nhật đã được vinh danh là siêu thực phẩm mới. Không những thế, hương vị của nó còn hơn nhiều loại rau quả xanh khác. Cứ mỗi Năm, trung bình một người Nhật ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thực phẩm này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.
Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một số loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thực phẩm nào. Là nguồn cung cấp chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn cung cấp vitamin B12 cần thiết cho việc sản xuất tế bào hồng cầu, thường bị thiếu trong những thực đơn của người ăn chay.
Theo báo Telegraph dẫn một cuộc nghiên cứu mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, tăng cường sự ngon miệng và thậm chí đánh văng những gốc phân tử tự do có thể gây ung thư.
Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện chiết xuất từ tảo có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư dẫn đến ung thư hạch bạch huyết.
Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có thể giúp giảm cân hiệu quả. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có thể giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể hiệu quả một cách bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có thể hữu ích cho những người có tuyến giáp hoạt động không hiệu quả.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO/OMS) công nhận tảo Spirulina là thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất của loài người trong thế kỉ 21. Cơ quan quản lí thực phẩm và dược phẩm Hoa Kì (FDA) công nhận nó là một trong những nguồn protein tốt nhất.

Giá trị dinh dưỡng của tảo Nhật Spirulina
Hàm lượng protein trong tảo xoắn Nhật Bản Spirulina thuộc vào loại cao nhất trong các thực phẩm hiện nay, 56%-77% trọng lượng khô, cao hơn 3 lần thịt bò, cao hơn 2 lần trong đậu tương ...
Hàm lượng vitamin rất cao. Cứ 1 kg tảo xoắn Spirulina chứa 55 mg vitamin B1, 40 mg vitamin B2, 3 mg vitamin B6, 2 mg vitamin B12, 113 mg vitamin PP, 190 mg vitamin E, 4.000 mg caroten trong đó β-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt), 0,5mg axít folic,inosit khoảng 500-1.000 mg..
Hàm lượng khoáng chất có thể thay đổi theo điều kiện nuôi trồng, thông thường sắt là 580-646 mg/kg(tăng thêm 5.000% so với rau chân vịt), mangan là 23-25 mg/kg, Mg là 2.915-3.811/kg, selen là 0,4 mg/kg, canxi, kali, phốtpho đều khoảng là 1.000-3.000 mg/kg hoặc cao hơn (hàm lượng canxi tăng hơn sữa 500%).
Phần lớn chất béo trong tảo Spirulina là axít béo không no, trong đó axít linoleic 13.784 mg/kg, γ-linoleic 11.980 mg/kg. Đây là điều hiếm thấy trong các thực phẩm tự nhiên khác.
Hàm lượng cacbon hydrat khoảng 16,5%, hiện nay đã có những thông tin dùng glucoza chiết xuất từ tảo Spirulina để tiến hành những nghiên cứu chống ung thư.

Tác dụng Thuốc chế từ tảo xoắn
Tảo Spirulina có chứa phong phú các axít amin cần thiết như lysin, threonin...rất quan trọng cho trẻ, đặc biệt là trẻ thiếu sữa mẹ. Hàm lượng khoáng chất và các nguyên tố vi lượng phong phú có thể phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu dinh dưỡng một cách hiệu quả, và cũng là nguồn bổ sung dinh dưỡng rất tốt cho trẻ lười ăn.
 Trong tảo nhật Spirulina có chứa nhiều loại chất chống lão hóa như β-caroten, vitamin E, axít γ-linoleic. Những chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do thông qua tác dụng chống ôxi hóa, làm chậm sự lão hóa của tế bào, đồng thời sắt, canxi có nhiều trong tảo vừa dễ hấp thụ vừa có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh thường gặp ở người già như thiếu máu, xốp xương. Các nhà khoa học người Nhật nghiên cứu cho rằng người trung niên và người già dùng tảo Spirulina và chịu khó vận động là bí quyết trường thọ của con người. Ý nghĩa bảo vệ sức khỏe của tảo Spirulina là ở chỗ sau khi dùng, tất cả các loại dinh dưỡng mà cơ thể cần đều được bổ sung cùng một lúc, có lợi cho việc trao đổi chất, đồng hóa tổ chức, tăng cường sức đề kháng từ đó đạt được mục đích phòng chống bệnh tật và thúc đẩy phục hồi sức khỏe. Ở Nhật Bản, người già không coi tảo Spirulina là một biện pháp bảo vệ sức khỏe tạm thời mà là để bảo vệ sức khỏe lâu dài để hạn chế chi phí thuốc men và viện phí.
Dinh dưỡng chuẩn, khả năng chống ung thư, chống HIV/AIDS.
Sản phẩm chống suy dinh dưỡng rất tốt cho trẻ em, người già và một số đối tượng khác như người bệnh sau phẫu thuật, thiểu năng dinh dưỡng...
Có thể dùng tảo Spirulina trộn với mật ong loại tốt(hoặc lòng trắng trứng gà ta) để làm dưỡng da rất hiệu quả.
Có thể dùng tảo Spirulina hỗ trợ trong điều trị bệnh viêm gan, suy gan, bệnh nhân bị cholesterol máu cao và viêm da lan tỏa, bệnh tiểu đường, loét dạ dày tá tràng và suy yếu hoặc viêm tụy, bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực, bệnh rụng tóc..
Các nhà nghiên cứu đã chứng minh tảo Spirulina làm tăng sức đề kháng với nghịch cảnh và tăng sức dẻo dai trong vận động.
Với liều dùng vừa phải, tảo Spirulina làm cân bằng dinh dưỡng, tổng hợp các chất nội sinh, tăng hormon và điều hòa sinh lý, khiến cho người đàn ông có một "sức mạnh" tự nhiên, bền vững.
Khi dùng tảo Spirulina, các hoạt chất của nó sẽ điều hòa hormon, làm cân bằng cơ thể, khiến người phụ nữ trở nên "ướt át" hơn, cơ thể sẽ trẻ ra, biểu hiện rõ nhất trên làn da.
Ngoài ra tảo Spirulina có những tác dụng đã và đang được các nhà khoa học nghiên cứu như tác dụng kích thích tế bào tủy xương, hồi phục chức năng tạo máu, chức năng giảm mỡ máu, giảm huyết áp, dưỡng da...

 

Sample text

Sample Text